Dưới bài viết về Hyundai Santa Fe 2021 facelift của báo Zing, độc giả Việt Hùng bình luận: “Đời mới trông không đẹp bằng bản cũ, trông hình không hài hòa cho lắm, không biết bên ngoài thế nào. Nội thất thì vẫn đẹp, nhưng bỏ cần số thay bằng nút nhìn vẫn chưa quen mắt lắm”.

Trong khi đó, trên cộng đồng Oto+, tài khoản Facebook Nguyễn Tuấn Dũng nhận xét rằng Santa Fe 2021 mới không đẹp bằng Kia Sorento. Xe Hyundai thiết kế phức tạp hơn Kia và rồi cũng sẽ nhanh chán hơn hãng xe đồng hương, tài khoản này chia sẻ.

Còn dưới đây là ý kiến đánh giá của một số đọc giả trên báo vietnamnet khi so sánh Hyundai SantaFe 2021 phiên bản mới so với Kia Sorento 2021

Ngược lại, cũng có không ít ý kiến đánh giá cao ngoại hình của đời xe mới. Dưới bài đăng trong nhóm người dùng Hyundai Santa Fe (SantaFe ClubVN), thành viên Tran Hoang Lam chia sẻ rằng thiết kế mới nhìn cứng cáp với đẹp hơn, ban đầu chưa quen nên có thể không ưng mắt. Đồng tình, người dùng Bảo Đình bình luận “Mẫu mới đẹp hơn hẳn, ít bữa đắt hàng lại không có xe bán”.

Về nội thất, điểm được người dùng nhắc đến nhiều nhất là cụm cần số mới dạng nút bấm ở khu vực bảng điều khiển trung tâm. Người dùng Facebook Nguyễn Văn Vinh bình luận trong nhóm Otofun: “Trông cái bảng điều khiển toàn phím chối thật”.
Tài khoản Nguyễn Kim Ngân nhận xét cabin quá nhiều phím, khi đang lái phải nhìn xuống phím cần số để bấm thì không thuận tiện. Còn lại, tổng thể nội thất của Santa Fe mới đẹp hơn Sorento.

Những tiện ích mới của Santa Fe nhìn chung được người dùng nhận xét tích cực. Trên diễn đàn Otosaigon, tài khoản Vichio nhận định rằng bản Santa Fe Tiêu chuẩn có giá thấp hơn 49 triệu đồng nhưng option lại nhỉnh hơn bản Luxury của Sorento, ví dụ loa hàng hiệu Harman Kardon, cảm biến áp suất lốp, phanh tay điện tử

Ở đời xe mới, hãng xe Hàn Quốc cho biết Hyundai Santa Fe 2021 được bổ sung gói công nghệ an toàn Hyundai Smart Sense. Các chức năng mới gồm đèn pha thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù, phòng tránh va chạm với người đi bộ…

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra không hài lòng khi Santa Fe 2021 chưa được trang bị kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control – ACC). Tài khoản Dương Dũng thắc mắc việc Santa Fe ở Việt Nam bị cắt trang bị ACC so với bản nội địa Hàn Quốc, trong khi những đối thủ cạnh tranh đều có tính năng hỗ trợ lái này.

Về phần động cơ, thay đổi chính được nhắc đến là việc thay thế máy xăng 2.4L bằng động cơ xăng 2.5L hút khí tự nhiên, thông số sức mạnh từ 188 mã lực còn 180 mã lực, trong khi sức kéo từ 241 Nm còn 232 Nm.

Độc giả Hoài Nam của Zing bình luận: “Sao động cơ mới 2.5L mà công suất với mô-men lại giảm so với bản máy xăng 2.4 cũ, gọi là nâng cấp mà thông số thụt lùi”.

Trong khi đó, tài khoản Hiếu Tom ở nhóm SantaFe ClubVN nhận xét rằng cấu hình máy xăng 2.5L và hộp số 6 cấp của Santa Fe 2021 ở Việt Nam không quá hấp dẫn. Tại Hàn Quốc anh Hiếu đang có phiên bản 2.5L tăng áp thế hệ mới có công suất mạnh mẽ hơn.

So với đời xe cũ, Hyundai Santa Fe facelift đắt hơn 35-95 triệu đồng tùy theo phiên bản và có giá bán tương đương các đối thủ như:

  • Kia Sorento (1,079-1,349 tỷ đồng)
  • Ford Everest (1,112-1,399 tỷ đồng)
  • Toyota Fortuner (từ 995 triệu đến 1,426 tỷ đồng).

Mức giá này được nhận xét là hợp lý, dù vậy nhiều người dùng dự đoán rằng thời gian đầu sẽ có tình trạng bán “bia kèm lạc” tại các đại lý Hyundai.

Các khách hàng đánh giá xe Hyundai Santafe 2021 mẫu mới gây ấn tượng tốt với người dùng về mặt mỹ thuật lẫn công nghệ và tính năng hiện đại.

ƯU ĐIỂM                                                            

  • Thiết kế táo bạo, và lớn hơn
  • Màn hình taplop hiện đại và cao cấp
  • Bổ sung thêm gói an toàn Hyundai Smart Sense
  • Động cơ Smarttream với hộp số ly hợp kép ướt 8 cấp

NHƯỢC ĐIỂM                                                     

  • Động cơ xăng có công suất thấp hơn đời cũ
  • Không có tính năng Adaptive Cruise control

Nguồn tham khảo zing