Hyundai Santafe 2021 Facelift ra mắt trong tháng 06-2020 trên thế giới, là bản nâng cấp giữa vòng đời của Santafe thế hệ 4 hiện tại. Ở lần nâng cấp này, Santafe 2021 có nhiều khác biệt về ngoại thất, nâng cấp công nghệ, tiện nghi bên trong cũng như bổ xung các hệ vận hành mới.

Thế hệ thứ 4 của All New SantaFe được giới thiệu tại Việt Nam tháng 1/2019 ngay lập tức thu nhận được sự ưa chuộng của khách hàng. Năm 2020, SantaFe đạt 11.425 xe bán ra, dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem trên phiên bản mới Hyundai Santa fe 2021 trang bị những hệ thống an toàn nào nhé!

SantaFe mẫu mới 2021 được cải thiện các tấm thép 150K được cán nóng và dập nguội cho khả năng chịu lực cao hơn

Phiên bản nâng cấp Hyundai SantaFe 2021 trang bị hàng loạt các hệ thống an toàn từ cơ bản đến cao cấp dưới đây:

– Hệ thống chống bó cứng phanh ABS: ABS là viết tắt của Anti-lock Brake System, một trong những hệ thống an toàn giúp hỗ trợ chống bó cứng phanh có tác dụng ngăn ngừa việc hãm cứng bánh xe trong tình huống cần giảm tốc khẩn cấp, tránh hiện tượng văng trượt và duy trì khả năng kiểm soát hướng lái. Khi được kích hoạt bằng cách đạp phanh dứt khoát, hệ thống chống bó cứng phanh ABS sẽ tự động nhấp nhả phanh liên tục, giúp các bánh xe không bị bó cứng, cho phép người lái duy trì khả năng điều khiển xe tránh chướng ngại vật và đảm bảo ổn định thân xe.

– Hệ thống phân bổ lực phanh EBD: EBD là viết tắt của Electronic Brake Distribution. Giống như tên gọi, EBD tự động phân bổ lực phanh tới các bánh để đảm bảo xe dừng một cách cân bằng nhất. Với những xe không trang bị EBD, có những tình huống mà lực phanh lệch hẳn về một bên khiến xe bị lệch, thậm chí có thể gây trượt bánh. Nếu có EBD, máy tính trung tâm sẽ tự động tính toán và phân bổ lực phanh dựa theo thông số về tốc độ, tải trọng xe, độ bám đường.

– Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS: Traction Control System Nó ngăn ngừa mất lực kéo hoặc duy trì độ bám giữa lốp xe và mặt đường. Khi điều kiện đường không đủ tốt cho lực kéo thích hợp và bánh xe bắt đầu trượt, TCS cảm nhận độ trượt của bánh xe thông qua các cảm biến và giảm công suất động cơ hoặc áp dụng phanh để giảm tốc độ bánh xe.

– Hệ thống ổn định chống trượt thân xe VSM: Ngay cả khi xe bị trượt, bạn cũng có thể ổn định hoạt động của xe. VSM tránh việc phanh không đối xứng trên thân xe bằng cách phân bổ lực phanh riêng cho từng bánh xe. Hệ thống hỗ trợ bánh lái cũng hoạt động trên bề mặt ma sát thấp nhằm tránh việc mất lái.

– Hệ thống cân bằng điện tử ESP (ESC): Electronic Stability Program là một hệ thống được thiết kế để giúp một chiếc xe duy trì quỹ đạo như người lái mong muốn. Hệ thống cải thiện sự ổn định của xe trong các tình huống đột ngột khẩn cấp một cách cơ động nhất có thể như quay đầu nhanh và thậm chí là mặt đường xấu, nơi có nhiều khả năng mất độ bám lốp. Khi lốp xe bị mất độ bám, người lái sẽ mất kiểm soát xe nhưng ESP sẽ phát hiện ra sự mất mát này trong điều khiển lái và tự động áp dụng phanh để giúp xe đi theo con đường mà người lái dự định đi.

– Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC: Hill-start Assist Control khi hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc được kích hoạt, bạn buông chân phanh, chiếc xe vẫn đứng yên trên dốc trong một khoảng thời gian nhất định, để bạn có thể đổi từ chân phanh sang chân ga và cho xe tiếp tục di chuyển.

– Hệ thống hỗ trợ xuống dốc DBC: sẽ giúp xe sẽ từ từ lăn bánh một cách nhẹ nhàng và an toàn khi đang xuống dốc mà không cần hãm phanh liên tục hay điều chỉnh các cấp số. Khi hoạt động, hệ thống sẽ giữ tốc độ trung bình ở mức 25km/h thông qua việc điều khiển hệ thống phanh ABS và hệ thống kiểm soát lực kéo TCS để quyết định thời điểm tăng ga hoặc giảm tốc độ từng bánh riêng biệt, nhằm tránh tình trạng xe bị trượt xuống dốc.

– Hệ thống cảnh báo người ngồi hàng ghế sau ROA: xe được trang bị loạt cảm biến và camera trong xe, trong trường hợp người lái ra khỏi và khóa xe, vì không tập trung mà bỏ quên người ngồi hàng ghế sau, đặc biệt là trẻ em, chiếc xe sẽ cảnh báo bằng còi báo động.

Ngoài ra ở phiên cao cấp Santafe 2021 còn được trang bị rất nhiều tính năng an toàn mới rất hiện đại như:

– Đèn pha tự động thích ứng AHB: khi xe đang ở chế độ đèn pha, camera sẽ quét nếu thấy phương tiện phía trước ngược chiều, hệ thống sẽ tự động chuyển xuống đèn Cos, khi chướng ngại vật đi qua, hệ thống đèn pha tự động bật pha lại.

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng trên SantaFe 2021 bản cao cấp

– Hệ thống Giám sát điểm mù: Qua camera 360 khi chúng ta xi nhan trái hoặc phải màn hình thông tin sẽ xuất hiện hình ảnh của phía xi nhan giúp chúng ta dễ dàng quan sát.

Hệ thống giám sát điểm mù

– Hệ thống hỗ trợ phòng tránh và chạm người đi bộ: FCA hoạt động dựa vào camera 360 gắn trên kính lái, khi phát hiện nguy hiểm, hệ thống phanh được kích hoạt để phòng tránh va chạm.

Hệ thống phòng tránh va chạm với người đi bộ

– Hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù BCA: Hệ thống BCA sử dụng 2 radar được lắp ở đuôi xe để phát hiện phương tiện cùng chiều đang di chuyển. Khi có xe đi vào điểm mù biểu tượng cảnh báo điểm mù sẽ phát sang, khi đánh lái xi nhan thì sẽ phát ra tiếng kêu và có thể tự động phanh để tránh nguy hiểm.

– Hệ thống hỗ trợ đỗ phanh chủ động: khi xe đang trong trạng thái di chuyển người lái có tác động đến phanh khiến xe dừng hẳn và mở cửa bước ra ngoài mà chưa chuyển sang chế độ số P, hộp số điện tử sẽ tự can thiệp đưa về trạng thái đỗ xe và tự động cài phanh tay điện tử.

– Hỗ trợ giữ làn đường (LKA) & Hỗ trợ duy trì làn đường LFA (Lane following assist): bằng cách nhấn phím trên vô lăng và chỉ khi xe di chuyển với vận tốc trên 65km/h, chú ý luôn để tay trên vô lăng khi kích hoạt chế độ này

H​ệ thống BCA sử dụng 2 radar được lắp ở đuôi xe để phát hiện phương tiện cùng chiều đang di chuyển. Khi có xe đi vào điềm mù phía radar phát hiện: Biểu tượng cảnh báo điểm mù sẽ sáng trên gương của phía có điểm mù Khi lái xe xi nhan đánh lái vào trái/phải để chuyển làn mà radar phát hiện ra có xe đang di chuyển đến: xuất hiện biểu tượng cảnh báo, phát ra tiếng kêu và cần thiết có thể sẽ phanh để tránh nguy hiểm

Hệ thống phòng tránh va chạm phía sau khi lùi xe RCCA

Hệ thống hoạt động dựa vào các cảm biến găn phía sau xe, khi xe vào số R (lùi) nếu tốc độ xe <8km/h. Nếu phía sau có xe khác tiến tới trong phạm vi khoảng 25m và tốc độ xe phía sau >5km/h khi nhận thấy nguy hiểm hệ thống phanh sẽ tự động được kích hoạt để đảm bảo an toàn.

– Hệ thống khóa an toàn trẻ em thông minh SEA (Safe Exit Assist): Xe sẽ sử dụng hệ thống radar để quét các phương tiện đi tiến sát đến vùng nguy hiểm khi mở cửa xe, trong trường hợp có xe tiến đến, SEA sẽ tự động khóa cửa cho đến khi đảm bảo an toàn, tránh tai nạn xảy ra. Khóa an toàn trẻ em (SEA có thể hoạt động thêm khoảng 10 phút sau khi tắt động cơ)

Tại thị trường Việt Nam Hyundai Santa Fe 2021 phiên bản nâng cấp mới vẫn được TC Motor Hyundai cho ra mắt 03 tùy chọn Option cùng 02 tùy chọn loại động cơ khác nhau. Các mức giá của New SantaFe 2021 đang được đề xuất bán lẻ như sau:

Tất cả các phiên bản đều được bảo hành 5 năm hoặc 100.000km tùy điều kiện nào đến trước. Hiện tất cả các phiên bản đã mặt tại Hyundai Ngọc An

Quý vị có nhu cầu trải nghiệm hoặc mua xe vui lòng liên hệ Hotline: 0932.039.168 Xin chúc quý vị có những khoảng thời gian thú vị cùng New Hyundai Santafe 2021.