Home / Ô tô 360 / Xe Mazda3 sẽ không được đăng kiểm nếuTrường Hải báo cáo về việc khắc phục, triệu hồi

Xe Mazda3 sẽ không được đăng kiểm nếuTrường Hải báo cáo về việc khắc phục, triệu hồi

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam – Trần Kỳ Hình đã có văn bản chính thức yêu cầu công ty Trường Hải báo cáo bằng văn bản về việc khắc phục, triệu hồi Mazda3 trước ngày 30/4/2016. Sau thời hạn này, nếu Trường Hải không thực hiện, Cục Đăng kiểm sẽ dừng toàn bộ thủ tục đăng kiểm đối với kiểu loại xe này.

cuc-dang-kiem-viet-nam-se-khong-cho-dang-kiem-mazda3-15l-at-neu Xe Mazda3 Xe Mazda3 sẽ không được đăng kiểm nếuTrường Hải báo cáo về việc khắc phục, triệu hồi cuc dang kiem viet nam se khong cho dang kiem mazda3 15l at neu

Nội dung văn bản có nhắc lại thời điểm vào ngày 31/3/2016 khi Cục Đăng kiểm, tập đoàn Mazda và Trường Hải đã thống nhất việc phải thay thế một số chi tiết của hệ thống cung cấp nhiên liệu trên các mẫu Mazda3 1.5L AT, ngoài ra VinaMazda (trực thuộc Trường Hải) đã có thông cáo báo chí về việc sẽ tiến hành thay thế này từ giữa tháng 4/2016.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Cục Đăng kiểm chưa nhận được báo cáo nào về chương trình khắc phục lỗi hiện đèn check-engine đối với loại xe kể trên.

Trước đó, vào ngày 31/3/2016, sau cuộc gặp với Cục Đăng kiểm Việt Nam, giải pháp mà tập đoàn Mazda đề xuất là trước mắt Thaco sẽ tiến hành thay thế các phụ tùng có chứa thành phần Kẽm (Zn) trong hệ thống nhiên liệu bằng bộ phụ tùng cải tiến bao gồm ống dẫn nhiên liệu (từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu) và các ống nối trong hệ thống nhiên liệu, đồng thời, tiếp tục áp dụng các biện pháp xử lý đã thực hiện là vệ sinh kim phun bằng dung dịch.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết hiện đã nhận được một số phản ánh của người tiêu dùng cũng đã gặp hiện tượng hiện đèn báo check-engine trên các mẫu Mazda2 mới, sử dụng động cơ cùng loại (1.5L AT).

Theo Otosaigon.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168