Home / Tin tức / Thời sự 24h / Xe cứu thương bị gài bom gần sân vận động tại Đức

Xe cứu thương bị gài bom gần sân vận động tại Đức

Giới chức Đức ngày 17/11 buộc phải hủy trận đấu bóng giao hữu giữa nước chủ nhà và Hà Lan tại sân vận động Hanover chỉ chưa đầy 2 giờ trước khi trận đấu diễn ra vì đe dọa đánh bom. Một chiếc xe cứu thương bị gài bom đã bị phát hiện bên ngoài sân vận động.

duc-hot-hoang-vi-phat-hien-xe-cuu-thuong-bi-gai-bom-gan-san-van-dong Xe cứu thương bị gài bom gần sân vận động tại Đức Xe cứu thương bị gài bom gần sân vận động tại Đức duc hot hoang vi phat hien xe cuu thuong bi gai bom gan san van dong

Cảnh sát được triển khai tại sân vận động HDI Arena

Washington Post cho hay, giới chức địa phương đã lập tức cho sơ tán khán giả khỏi sân vận động HDI Arena ở Hanover. Theo kế hoạch, Thủ tướng Đức Angela Merkel và một số bộ trưởng Đức và Hà Lan đáng lẽ sẽ tới xem trận đấu.

Cảnh sát trưởng Hanover, ông Volker Kluwe, cho biết giới chức ở đây có bằng chứng cụ thể là ai đó muốn kích nổ một thiết bị nổ trong sân vận động. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết khác.

Truyền thông Đức cho biết, thiết bị nổ đã được phát hiện từ một xe tải dưới lớp vỏ ngụy trang một xe cứu thương bên ngoài sân vận động. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ bang Lower Saxony cho biết hiện chưa thể xác minh những thông tin này. Đài ZDF đưa tin, toàn bộ xe tải xung quanh sân vận động sau đó đã bị giữ lại để cảnh sát địa phương khám xét..

Trong khi đó, một quan chức an ninh cấp cao của châu Âu cho rằng, vụ việc có liên quan tới các cuộc tấn công cuối tuần trước ở Paris. Tại Brussels, một trận đấu bóng giữa đội tuyển Bỉ và Tây Ban Nha vào ngày hôm qua 17/11 cũng bị hủy.

Vụ việc diễn ra chỉ 4 ngày sau vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp, khiến ít nhất 129 người thiệt mạng. Một trong số các vụ tấn công ở Paris cũng xảy ra tại một sân vận động đông người vào thời điểm diễn ra trận đấu bóng giữa đội tuyển Đức và Pháp.

Minh Phương

Theo Washington Post

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168