Home / Tin tức / Thời sự 24h / Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống nói thiếu suy xét vụ Su-24

Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống nói thiếu suy xét vụ Su-24

Giới quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nổi giận khi Tổng thống nước này nói rằng nếu biết máy bay xâm phạm không phận là của Nga thì chắc chắn Thổ Nhĩ Kỳ không bắn hạ.

Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống nói thiếu suy xét vụ Su-24 Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống nói thiếu suy xét vụ Su-24 T   ng Th  Nh  K  ch  tr ch t  ng th  ng n i thi  u suy x t v  Su 24

Tổng thống Erdogan tuyên bố nếu biết Su-24 là máy bay Nga chắc chắn Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bắn

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang ở tình thế rất khó xử khi một vị tướng của nước này chỉ trích ông Erdogan vì khẳng định nếu biết máy bay Su-24 là của Nga thì chắc chắn sẽ không nhắm bắn. Vị quan chức quân đội này nói: “Giá mà các chính trị gia biết giữ im lặng thì chúng tôi đã giải quyết vấn đề này êm thấm rồi”, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời một nguồn tin quân sự cho hay.

Vụ việc xảy ra sau khi chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga vào thứ Ba tuần trước ở không phận Syria. Chính điều này khiến mối quan hệ giữa Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và giới chức quân đội nước này trở nên căng thẳng không kém quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Lí do chính khiến căng thẳng xảy ra là lời bình luận vội vàng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sau khi vụ rơi máy bay xảy ra. Ông cho biết nếu Ankara biết đó là máy bay Nga thì chắc chắn Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bắn hạ.

Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống nói thiếu suy xét vụ Su-24 Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống nói thiếu suy xét vụ Su-24 1448878067 1448869715 2 copy

Nga điều hệ thống phòng không tối tân tới Syria khiến cán cân quyền lực ở khu vực thay đổi chóng vánh

Theo báo Sözcü của Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Erdogan và tướng lĩnh nước này đang đối đầu nhau sau khi những lời bình luận vội vã trên.

Báo Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết Tổng thống Erdogan đã quá vội vàng và chẳng khác gì khẳng định quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không thể xác định nguồn gốc chiếc máy bay Su-24 trước khi bị bắn rơi. “Mọi chuyện chỉ càng rối hơn sau lời bình luận này”.

“Giá mà các chính trị gia biết giữ im lặng thì chúng tôi đã giải quyết vấn đề này êm thấm rồi”, tờ báo trích lời một tướng giấu tên trả lời phỏng vấn báo Sözcü cho hay.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo phi công nước này không xâm phạm không phận Syria sau khi Nga điều động hệ thống phòng không tối tân S-400 tới căn cứ Latakia (Syria). Mới đây nhất, Tổng thống Nga Putin đã kí quyết định áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế lên quốc gia Tây Á này.

Theo Danviet.vn

Xem thêm:

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168