Home / Tin tức / Thời sự 24h / Trung Quốc tiếp tục bồi đắp phi pháp ở Biển Đông, gửi lời Thách thức tới Mỹ

Trung Quốc tiếp tục bồi đắp phi pháp ở Biển Đông, gửi lời Thách thức tới Mỹ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay ngang ngược tuyên bố việc Mỹ tuần tra không làm cản trở nước này mở rộng trái phép đảo nhân tạo.

trung-quoc-thach-thuc-my-tiep-tuc-boi-dap-phi-phap-o-bien-dong Trung Quốc tiếp tục bồi đắp phi pháp ở Biển Đông Trung Quốc tiếp tục bồi đắp phi pháp ở Biển Đông, gửi lời Thách thức tới Mỹ trung quoc thach thuc my tiep tuc boi dap phi phap o bien dong

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với các đảo trên Biển Đông. Ảnh: Xinhua

“Mỹ không ngăn được Trung Quốc cải tạo đảo” tại Biển Đông, Ngô Khiêm, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay nói. Ông cũng tuyên bố Mỹ không ngăn được “quyết tâm và ý chí” của hải quân nước này trước việc “bảo vệ chủ quyền” ở Biển Đông.

Theo Global Times, tuyên bố của ông Ngô được đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, khi nói về việc nghị sĩ Mỹ thúc giục Nhà Trắng cho tuần tra thường xuyên ở Biển Đông.

Trung Quốc ngang ngược yêu sách chủ quyền phần lớn diện tích Biển Đông, chồng lấn lên vùng biển của các nước như Việt Nam, Philippines. Ở quần đảo Trường Sa, Trung Quốc chiếm 7 thực thể, cải tạo trái phép thành đảo nhân tạo, xây sân bay, hải đăng, trạm radar. Trung Quốc cũng chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa từ năm 1974.

Việt Nam đã nhiều lần phản đối hoạt động phi pháp của Trung Quốc, khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo VnExpress.net

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168