Home / Ô tô 360 / Toyota Việt Nam trao tặng xe cứu thương cho bệnh viện ở Hà Giang

Toyota Việt Nam trao tặng xe cứu thương cho bệnh viện ở Hà Giang

Sáng nay 24/02/2016, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation(VCF), tổ chức “Lễ Trao tặng Xe cứu thương và Thiết bị y tế” cho 6 bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang.

xe cứu thương xe cứu thương Toyota Việt Nam trao tặng xe cứu thương cho bệnh viện ở Hà Giang xe c   u th    ng e1456372020365

Toyota Việt Nam trao tặng xe cứu thương

Với mục đích hỗ trợ giải quyết những vấn đề y tế trong cộng đồng; hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh ở các tỉnh nghèo miền núi phía Bắc. Chương trình đã chọn Tỉnh Hà Giang – một trong các tỉnh còn nhiều khó khăn nhất thuộc khu vực miền núi phía Bắc để trao tặng xe cứu thương và các thiết bị y tế. Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi họat động đóng góp xã hội của TMV và TVF theo định hướng “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”.

Được biết, Hà Giang là một tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc của Tổ quốc, có diện tích tự nhiên gần 8.000 km2, có đường biên giới với Trung Quốc khoảng 277 km. Hà Giang có 10 huyện và 01 thành phố với 195 xã, phường, thị trấn, trong đó 32 xã khó khăn, 140 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn; Dân số toàn tỉnh gần 78 vạn người với 19 tộc người cùng chung sống.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang ngày càng phát triển và đời sống nhân dân cũng theo đó mà ngày càng được cải thiện. Trong xu thế mở cửa hội nhập kinh tế, Hà Giang cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới về phát triển kinh tế – xã hội nói chung và Y tế nói riêng.

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, Ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang nói: “Bên cạnh những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được cũng còn rất nhiều khó khăn, thách thức, đó là: Cơ sở vật chất của nhiều đơn vị y tế đã xuống cấp, trang thiết bị y tế chưa đầy đủ, Chất lượng khám, chữa bệnh ở cơ sở chưa cao. Trong thời gian tới, ngành Y tế rất cần sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để từng bước đảm bảo tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, góp phần phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà như Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Quỹ VCF.Đây thực sự là niềm vinh hạnh lớn cho tỉnh Hà Giang của chúng tôi”.

Tại buổi lễ, Chương trình đã trao tặng 01 chiếc xe Xe Cứu thương và 06 xe đẩy cấp cứu cho 06 bệnh viện nghèo trực thuộc tỉnh Hà Giang bao gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Bệnh viện huyện Vị Xuyên, Bệnh viện huyện Xín Mần, Bệnh viện huyện Yên Ninh, Bệnh viện huyện Bắc Mê.

xe cứu thương Toyota Việt Nam trao tặng xe cứu thương cho bệnh viện ở Hà Giang bn0i1410 copy

lễ trao tặng xe cứu thương

“Lễ trao tặng xe cứu thương và thiết bị y tế” do Toyota phối hợp thực hiện tại tỉnh Hà Giang (ảnh: Toyota Việt Nam cung cấp)

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Đoàn Thị Yến– Phó tổng giám đốc của TMV chia sẻ: “Việt Nam đang tiếp tục thực hiện và hướng tới Mục tiêu Thiên niên kỷ về lĩnh vực y tế, trong đó có mục tiêu về bà mẹ và trẻ em. Tôi cũng biết rằng bên cạnh lòng yêu ngành, yêu nghề, thì các điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị là rất cần thiết để giảm thiểu tỷ lệ thương vong, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình. Chính vì thế, năm nay chúng tôi chọn tỉnh Hà Giang, một trong những tỉnh khó khăn của khu vực miền núi phía Bắc để thực hiện hoạt động đóng góp xã hội về lĩnh vực y tế với ước mong góp phần cải thiện cơ sở vật chất cho các bệnh viện, hỗ trợ công tác cứu chữa bệnh nhân và mang đến cơ hội được cứu chữa cho những bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Hà Giang và các tỉnh lân cận.”

Nhân dịp này, Công đoàn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty ô tô Toyota Việt Nam cũng gửi các phần quà cho các Quỹ Tình Thương của 6 bệnh viện với tổng trị giá là 30 triệu đồng với mong muốn chia sẻ và đóng góp một phần nhỏ cho các bệnh nhân nghèo và gặp nhiều khó khăn tại đây.

Xem thêm:

Xe cứu thương Hyundai Starex máy xăng 2016 

Giá xe Hyundai starex cứu thương máy dầu rẻ nhất tại sài gòn

Theo Autodaily.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168