Home / Tin tức / Thời sự 24h / Tín hiệu cầu cứu trong chiếc tàu chìm ở TP HCM

Tín hiệu cầu cứu trong chiếc tàu chìm ở TP HCM

Ông Lê Thành Quân, Chỉ huy trưởng tàu kiểm ngư phụ trách cứu hộ cứu nạn tàu chìm cho biết có ít nhất 2 người còn sống đang kêu cứu trong chiếc tàu bị lật úp.

tin-hieu-cau-cuu-trong-chiec-tau-chim-o-tp-hcm tàu chìm ở TP HCM Tín hiệu cầu cứu trong chiếc tàu chìm ở TP HCM tau 1 8373 1446252843

Lực lượng cứu hộ tiếp cận tàu bị nạn. Ảnh: Hải Hiếu

Tại hiện trường, tàu bị nạn đang nổi lên một nửa, phần đuôi. Người nhái của lực lượng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn TP HCM đang tìm cách vào trong tàu tìm nạn nhân.

7h30, tiếng gõ vào thành tàu, từ bên trong vọng ra, dồn dập. Người nhái phía ngoài cũng gõ vào thân tàu, ra hiệu cho các nạn nhân. Một số người khác đang tìm cách vào trong, song mọi cánh cửa tàu bị đóng rất chặt. “Do áp lực nước”, thành viên đoàn cứu hộ nhận định.

8h30, tiếng gõ từ trong tàu lại vọng ra. Một số thành viên lực lượng cứu hộ quay lại tàu kiểm ngư, được cho là tìm dụng cụ tiếp cận bên trong tàu bị nạn.

tin-hieu-cau-cuu-trong-chiec-tau-chim-o-tp-hcm-1 tàu chìm ở TP HCM Tín hiệu cầu cứu trong chiếc tàu chìm ở TP HCM tau 2 3671 1446252941

Người nhái tìm cách vào trong con tàu chìm. Ảnh: Hải Hiếu

Tàu Hoàng Phúc 18 tải trọng 2.000 tấn chở hàng xuất phát hôm 28/10 từ cảng ở huyện Long Thành (Đồng Nai). Đi được 70 hải lý gặp sóng lớn, thuyền trưởng quyết định quay lại neo đậu ở phao số 5.

20h ngày 30/10, tàu đậu cách bờ biển Cần Giờ 7 hải lý, 16 thuyền viên vừa ăn cơm tối chuẩn bị đi ngủ thì sóng to đánh mạnh vào tàu. Ba máy xúc và xe tải để trên tàu bị đẩy về mạn phải, tàu nghiêng dần. Thêm một con sóng lớn đánh phủ qua khiến tàu lật úp.

Sau sự cố, các tàu đi ngang qua đã cứu được 11 người, 5 người bị mất tích. Ngay sau khi nhận được tin báo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu MRCC) cùng Đồn biên phòng Cần Giờ (TP HCM) và các đơn vị cứu hộ, cứu nạn đã nhanh chóng phối hợp, tìm cách tiếp cận hiện trường để tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích.

Theo VnExpress.net

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168