Home / Tin tức / Thời sự 24h / Tìm hiểu những chiếc Limousine chuyên chở Tổng thống Nga

Tìm hiểu những chiếc Limousine chuyên chở Tổng thống Nga

Dàn xe phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin sắp có thêm một thành viên hoàn toàn mới, đó là chiếc limousine mang tên Kortezh (Cortege). Mới đây, chiếc limousine mới của ông Putin đã được ra mắt, giữa những thông tin liên quan đến vụ Hồ sơ Panama.

xe-cua-tong-thong-nga-1 (2) Limousine chuyên chở Tổng thống Nga Tìm hiểu những chiếc Limousine chuyên chở Tổng thống Nga xe cua tong thong nga 1 2

Theo một số nguồn tin, chính phủ Nga đã chi số tiền lên đến 3,7 tỷ Ruble, tương đương 54 triệu USD, cho dự án phát triển Kortezh. Đây là dự án phát triển xe cho các quan chức hàng đầu chính phủ Nga. Những chiếc xe trong dự án Kortezh đều do người Nga tự thiết kế, phát triển và sản xuất.

Limousine chuyên chở Tổng thống Nga Tìm hiểu những chiếc Limousine chuyên chở Tổng thống Nga limousine cua tong thong nga trinh lang dung dong co porsche

Nội thất bên trong chiếc limousine dành cho Tổng thống Putin.

Dòng Kortezh của Tổng thống Nga có 4 phiên bản mang kiểu dáng khác nhau, bao gồm limousine, sedan, SUV và minivan. Khác với chiếc xe mang tên “Beast” của Tổng thống Barack Obama, Kortezh sẽ được bán cho mọi công dân Nga có đủ tiền mua. Nhà sản xuất dự kiến sẽ chế tạo khoảng 4.000 – 5.000 chiếc Kortezh ở mỗi kiểu dáng.

Theo kế hoạch, Kortezh sẽ lên dây chuyền sản xuất vào năm 2017 tại Học viện Động cơ và Nghiên cứu Khoa học Xe hơi (NAMI) ở thủ đô Moscow, Nga. Trong năm đầu tiên, sẽ có khoảng 200 chiếc Kortezh được xuất xưởng. Những chiếc còn lại sẽ dần dần rời dây chuyền sản xuất cho đến cuối thập kỷ này.

Được biết, Porsche cũng tham gia vào quá trình phát triển hệ dẫn động của dòng xe Kortezh. Chính ông Denis Manturov, Bộ trưởng Bộ Công thương và Công nghiệp của Nga, đã xác nhận thông tin này với SputnikNews.

Đáng tiếc thay, hiện chi tiết về động cơ của Kortezh vẫn chưa được công bố. Theo nhiều tin đồn trước đó, Kortezh sẽ sử dụng động cơ V12, tăng áp, sản sinh công suất tối đa lên đến 800 mã lực.

Lô xe Kortezh đầu tiên xuất xưởng sẽ được giao cho khách hàng vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Tất nhiên, Tổng thống Putin sẽ nhận chiếc Kortezh đầu tiên.

>> Xe Hyundai Starex Limousine phiên bản cao cấp 9 chỗ số tự động

Theo Autopro.com.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168