Home / Ô tô 360 / Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Sau một tháng tạm “chùn” xuống, Kia K3 của Thaco trở lại vị trí thứ hai với doanh số ấn tượng, trong khi đó Mazda3 tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng. Hai mẫu xe này giúp cho Thaco thống trị phân khúc và bỏ xa các đối thủ còn lại về mặt doanh số.

1 – Mazda3 : 898 xe

Thaco trường Hải chiếm ưu thế phân khúc C Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Tháng 3/2016 chứng kiến sự vượt trội của Mazda3 so với các đói thủ khác trong phân khúc. Bỏ xa vị trí thứ hai là Kia K3 với khoảng cách gần 400 xe, nhiều hơn 3 lần so với Toyota Corolla Altis. Như vậy dù cho dính “scandal” lỗi động cơ nhưng Mazda3 vẫn có sức hấp dẫn khó chối từ đối với phần đông khách hàng, nhất là đối với 2 phiên bản 1.5 sedan và hatchback có giá bán khá hợp lý.

2 – Kia K3 : 501 xe

Kia-K3 Thaco trường Hải chiếm ưu thế phân khúc C Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Nếu như tháng trước Kia K3 bị tụt hạng khá sâu thì tháng này mẫu xe Hàn Quốc đã trở lại vị trí thứ hai quen thuộc với thành tích khá ấn tượng, bỏ khá xa đối thủ đáng gờm đến từ Nhật Bản là Corolla Altis. Các chương trình khuyến mãi liên tục đã giúp cho K3 trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc.

3 – Toyota Corolla Altis : 288 xe

Toyota-altis Thaco trường Hải chiếm ưu thế phân khúc C Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Với sự định giá khá cao, Toyota đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm lại ngôi vương một thời cho Toyota Corolla Altis. Mặc dù cũng được trang bị nhiều tiện nghi nhưng Altis vấp phải sự cạnh tranh gay gắt về giá bán cũng như trang bị tiện nghi của quá nhiều đối thủ mới. Muốn Altis quay trở lại phong độ như xưa, có lẽ Toyota phải áp dụng các chính sách giảm giá mạnh tay để tăng tính cạnh tranh, nhưng điều này xem ra khó khả thi.

4 – Chevrolet Cruze : 214 xe

Chevrolet Cruze Thaco trường Hải chiếm ưu thế phân khúc C Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Mặc dù không có được vị trí cao như các đối thủ khác nhưng thành tích hơn 200 xe bán ra là rất đáng khích lệ đối với Chevrolet Cruze, doanh số đều đều mỗi tháng giúp GM tự tin hơn trong việc phát triển kinh doanh trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam.

5 – Ford Focus :92 xe

Thaco trường Hải chiếm ưu thế phân khúc C Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Trong tháng 3/2016, thị trường khởi sắc hơn cũng giúp cho Focus có doanh số tiến bộ so với những tháng trước. Được đánh giá cao trong phân khúc nhưng bài toán giá bán lại đang khiến Focus gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận khách hàng Việt Nam. Được biết trong tháng vừa rồi các đại lý đang phải áp dụng nhiều chương trình giảm giá cho Focus.

6 -Honda Civic : 34 xe

Thaco trường Hải chiếm ưu thế phân khúc C Thaco trường Hải chiếm ưu thế trong phân khúc C

Tình hình kinh doanh của Honda Civic không có gì khả quan hơn trước, mặc dù bán nhiều hơn những tháng vừa qua nhưng Civic vẫn nằm ở vị trí cuối bảng. Đây có lẽ sẽ là động lực để hãng xe Nhật Bản sớm giới thiệu phiên bản mới tại thị trường Việt Nam trong năm nay, nhằm tìm lại thời hoàng kim của Civic những năm 2007-2010.

Theo Otosaigon.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168