Home / Dịch vụ / Tại sao xe ô tô tại Việt Nam nên phải xịt phủ gầm

Tại sao xe ô tô tại Việt Nam nên phải xịt phủ gầm

Những lý do chúng ta nên xịt phủ gầm cho xe hơi

https://hyundai-ngocan.com/wp-content/uploads/2015/11/Vi-sao-o-to-nen-xit-phu-gam.jpg xịt phủ gầm Tại sao xe ô tô tại Việt Nam nên phải xịt phủ gầm Vi sao o to nen xit phu gam
Hình ảnh kỹ thuật viên đang xịt phủ gầm chống rỉ sét, chống ồn tại Hyundai Ngọc An

1. Phủ gầm xe hơi là gì?

Phủ gầm ôtô là sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi giúp cho xe được bảo vệ tốt hơn, giúp xe có thể chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa,vv…..v…những khi phải di chuyển qua những nơi có địa hình hay thời tiết xấu.

2. Tại sao phải xịt phủ gầm cho xe ô tô?

Có một sự thật mà chúng ta phải chấp nhận đó là nếu như không được bảo dưỡng tốt thì chỉ sau một thời gian sử dụng xe ô tô của chúng ta sẽ xuống cấp một nhanh chóng và phải sửa chữa nhiều lần. Nhưng chúng ta lại rất thường chỉ lo sử dụng mà ít khi chăm chút cho xe của mình đến khi xe bị hỏng thì lại phải bỏ nhiều tiền ra để sửa chữa.

phu-gam-xe-chong-ri-oto-gia-lai-2 xịt phủ gầm Tại sao xe ô tô tại Việt Nam nên phải xịt phủ gầm phu gam xe chong ri oto gia lai 2

Vậy phải làm thế nào để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa đây, câu trả lời đó là: “phòng bệnh hơn chữa bệnh” phải bảo dưỡng xe cho tốt thì xe mới có thê sử dụng lâu được.

3. Có nên phủ gầm xe ôtô hay không?

+Nếu như bạn muốn gầm xe của mình được bảo vệ tốt hơn trước ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài: Nên vì cần thiết, khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới mưa nhiều nóng ẩm việc gỉ sét gầm xe sẽ diễn ra nhanh hơn so với các nước ôn đới.
+Không: nên nếu như mục đích chính của bạn là muốn giảm âm cho xe, vì đó chỉ là tác dụng bên ngoài của phủ gầm xe hơi, chỉ có tác dụng giảm ồn nhưng không quá nhiều và hơn hết là không triệt tiêu được hòan toàn tiếng ồn.
+Xe châu á nên phủ gầm xe đó là quyết định thông minh vì gầm xe ô tô được sản xuất ở Châu Á thường rất mỏng và không được phủ gầm trước đó nên rất dễ hao mòn.

4. Phủ gầm xe hơi có đem lại những lợi ích gì?

phu-gam-xe-chong-ri-oto xịt phủ gầm Tại sao xe ô tô tại Việt Nam nên phải xịt phủ gầm phu gam xe chong ri oto gia lai 3

Có thể nói phủ gầm xe hơi là một giải pháp hoàn hảo giúp cho xe chúng ta thoát khỏi các hiện tượng như:

– Sườn bị rỉ sét, bị ăn mòn bởi mưa bụi.

– Chống đá văng vào sườn xe

– Góp phần làm giảm tiếng ồn cho xe khi di chuyển.

– Gầm xe hạn chế được sự gỉ sét, ăn mòn vì gầm xe làm bằng kim loại rất dễ bị ăn mòn khi tiếp xúc trực tiếp với nước, bụi bẩn.

– Hạn chế và giảm bớt được âm thanh của tiếng đá văng vào gầm xe.

– Giảm bớt âm thanh cộng hướng từ động cơ.

– Bề mặt hoàn thiện rất đẹp và thẩm mỹ, gia tăng giá trị cho chiếc xế hộp đắt tiền của bạn.

5. Khi nào chúng ta nên phủ gầm xe hơi cho xe ô tô?

phu-gam-xe-chong-ri-oto-gia-lai-10 xịt phủ gầm Tại sao xe ô tô tại Việt Nam nên phải xịt phủ gầm phu gam xe chong ri oto gia lai 10

Đối với xe hơi sau khi đi khoảng 1-2 năm thì chúng ta cũng không cần nhất thiết phải phủ gầm xe hơi nhưng sau thời gian nay thì chúng ta nên phủ vì xe ít nhiều đã chịu nhiều tác động không ít của thời tiết và khói bụi khi di chuyển trong một thời gian dài như vậy.

Và có một điều chúng ta cũng nên lưu ý là việc phủ gầm xe hơi chỉ có tác dụng chính là chống xói mòn hay hư hại rỉ sét cho xe chứ không có công dụng làm biến mất hoàn toàn tiếng ồn như nhiều người lầm tưởng.

Sở dĩ có sự hiểu nhầm này là vì sau khi phủ gầm xe hơi, các tiếng ồn của xe khi di chuyển hoàn toàn giảm đi hẳn và có phần êm dịu hơn nên nhiều người có suy nghĩ như vậy. Thực ra đó là do thành xe dày hơn sau khi được phủ gầm xe hơi nên khi có đá bụi văng vào tiếng cũng đầm hơn, động cơ có phần nhỏ tiếng hơn. Do đó chúng ta cần cần nhắc kỹ vấn đề này trước khi quyết định phủ gầm xe hơi cho xe của mình.

Xem thêm: Bảng giá xịt phủ gầm chống rỉ sét và giảm ồn cho xe ô tô

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168