Home / Tin tức / Thời sự 24h / Robot quân sự Nga lần đầu tham chiến tại Syria

Robot quân sự Nga lần đầu tham chiến tại Syria

Tại tỉnh Latakia của Syria, quân đội Syria được yểm trợ bởi đặc nhiệm và robot quân sự do Nga chế tạo đã đánh chiếm thành công một ngọn núi chiến lược trong thời gian ngắn, trang Sputnik đưa tin ngày 25/12.

robot-quan-su-nga-lan-dau-tham-chien-tai-syria Robot quân sự Nga lần đầu tham chiến tại Syria Robot quân sự Nga lần đầu tham chiến tại Syria robot quan su nga lan dau tham chien tai syria
Robot quân sự Nga lần đầu tham chiến tại Syria

Theo Sputnik, cuộc tấn công có sự tham gia của 6 tổ hợp robot Platform-M, 4 tổ hợp robot Argo cùng các phương tiện hỗ trợ khác như pháo tự hành (SPAG) Acatsia.y

Các máy bay trinh sát có nhiệm vụ giám sát và gửi thông tin về Trung tâm chỉ huy Andromeda-D và Trung tâm chỉ huy Quốc phòng quốc gia của của Bộ Tổng tham mưu Nga ở Moscow.

Ban đầu, các robot tiếp cận mục tiêu ở vị trí cách các tay súng khoảng 100-120m, thu hút để các tay súng nã đạn về phía mình để xác định chính xác vị trí kẻ thù. Sau khi định vị chính xác mục tiêu, pháo tự hành SPAG sẽ ngay lập tức bắn hạ và tiêu diệt kẻ thù.

Theo sau các robot ở khoảng cách 150-200m, lực lượng bộ binh Syria tiến công, mở đường đánh chiếm thành công ngọn đồi chiến lược mang tên 754.5.

Chỉ trong vòng 20 phút, đã có hơn 70 tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt. Những phiến quân còn lại cũng tháo chạy, bỏ lại nhiều vũ khí và thiết bị. Về phía quân đội Syria có 4 người bị thương, không có binh sỹ thiệt mạng.

Tổ hợp robot quân sự Platform-M được trang bị 4 ống phóng lựu chống tăng hoặc đạn nhiệt áp, súng máy 7,62mm Kalashikov. Robot này có khả năng tấn công cả các mục tiêu cố định và di động. Ngoài ra, các robot này còn có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tuần tra.

Nhật Minh (Dantri.com.vn)

Xem thêm:

Tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích tổng thống nói thiếu suy xét vụ Su-24

Nga điều tên lửa S-400 đến Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ S-400

Chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn Su-24 Nga bằng tên lửa mới nâng cấp

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168