Home / Tin tức / Thời sự 24h / Quân đội Mỹ dự định cất trữ trang thiết bị ở Việt Nam

Quân đội Mỹ dự định cất trữ trang thiết bị ở Việt Nam

Lục quân Mỹ có kế hoạch cất trữ trang thiết bị ở Việt Nam, Campuchia và một số nước khác ở khu vực Thái Bình Dương, nhằm giúp các lực lượng Mỹ triển khai nhanh chóng hơn với các thiết bị và tiếp liệu đã có sẵn tại chỗ.

Mỹ dự định cất trữ trang thiết bị tại Việt Nam Mỹ dự định cất trữ trang thiết bị tại Việt Nam Quân đội Mỹ dự định cất trữ trang thiết bị ở Việt Nam quan doi my du dinh cat tru trang thiet bi o viet nam campuchia

Một chiếc máy bay của Lục quân Mỹ. (Nguồn: U.S. Air Force)

Động thái mới này sẽ diễn ra ngay ở những nơi mà Trung Quốc cho là khu vực họ có ảnh hưởng.

Một số trang tin của Mỹ như Business Insider, Breaking Defense ngày 17/3 trích lời Chỉ huy Bộ Tư lệnh Hậu cần Lục quân, Tướng Dennis Via nói tại một hội nghị của Hiệp hội Lục quân Mỹ ở Hunsville, bang Alabama, rằng các thiết bị được cất trữ sẽ để phục vụ các hoạt động nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Tướng Via cho hay trên toàn khu vực vành đai Thái Bình Dương sẽ là các thiết bị thuộc loại phục vụ trợ giúp nhân đạo-cứu trợ thiên tai, để khi có bão hoặc thiên tai, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Lục quân có thể ứng phó nhanh chóng. Tướng Via cho hay các thiết bị sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện địa phương, có thể bao gồm cả các tàu thuyền để ứng phó với đặc điểm hậu cần của vùng Thái Bình Dương.

Ông Via chỉ rõ phần lớn sẽ là thiết bị “nhẹ” và việc triển khai các thiết bị như vậy sẽ hình thành cơ sở cho các đợt triển khai luân phiên binh sỹ tạm thời trên toàn khu vực. Tướng Via cũng cho biết Mỹ đang cân nhắc đặt một bệnh viện hỗ trợ dã chiến tại Campuchia./.

Theo (Vietnamplus.vn)

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168