Home / Tin tức / Thời sự 24h / Nga sẽ tăng cường vũ khí hạt nhân để đối phó NATO

Nga sẽ tăng cường vũ khí hạt nhân để đối phó NATO

Lãnh đạo của Hội đồng Liên bang Nga cho biết Moscow sẽ phát triển kho vũ khí hạt nhân trước việc NATO tăng hiện diện quân sự ở Đông Âu.

Nga đe dọa tăng cường năng lực vũ khí hạt nhân trước hành động của NATO vũ khí hạt nhân Nga sẽ tăng cường vũ khí hạt nhân để đối phó NATO Nga  e d  a t ng c   ng n ng l  c v  kh  h  t nh n tr   c h nh   ng c  a NATO

Nga đe dọa tăng cường năng lực vũ khí hạt nhân trước hành động của NATO. Ảnh minh họa: Reuters

“Nga sẽ tiếp tục củng cố tiềm năng phòng thủ của mình, cải thiện khả năng răn đe của các vũ khí hạt nhân. Chúng tôi sở hữu những vũ khí có thể ngăn các bên được gọi là đối tác thực hiện bất kỳ quyết định hệ trọng nào”, Ria Novosti hôm qua dẫn lại lời ông Evgeny Serebrennikov, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh Hội đồng liên bang Nga, cho hay.

Tuyên bố của ông Serebrennikov được đưa ra sau khi ông Jens Stoltenberg, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho hay bộ trưởng các nước thành viên đã nhất trí tăng hiện diện của khối ở phía đông châu Âu, Địa Trung Hải và Biển Đen.

Theo ông Stoltenberg, điều này gửi đi tín hiệu rõ ràng rằng NATO sẽ đáp trả “khi có sự xâm lược nhằm vào bất cứ đồng minh nào”. Từ năm ngoái, NATO đã dần tăng hiện diện quân sự ở châu Âu, đặc biệt ở các nước phía đông có biên giới gần Nga, với cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc khủng hoảng ở Kiev.

Lực lượng đa quốc gia của NATO, dự kiến bao gồm từ 3.000 đến 6.000 binh sĩ, sẽ luân phiên hiện diện liên tục tại các quốc gia Litva, Latvia, Estonia, Ba Lan, Romania và Bulgaria.

Các lãnh đạo NATO sẽ chính thức thông qua kế hoạch trong cuộc gặp thượng đỉnh tổ chức tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, vào tháng 7 tới.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov hồi tháng 9 năm ngoái cho rằng bất kỳ nỗ lực nào của NATO tiến gần tới biên giới Nga cũng có thể khiến Moscow thực hiện các biện pháp đáp trả để đảm bảo an ninh quốc gia.

Theo Vnexprexx.net

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168