Home / Ô tô 360 / Lựa chọn mũ bảo hiểm đạt “chuẩn”, để bảo vệ chính mình

Lựa chọn mũ bảo hiểm đạt “chuẩn”, để bảo vệ chính mình

Theo nghiên cứu, khi tai nạn, ở vùng đầu, khu vực cằm là chịu tác động chấn thương nhiều nhất lên đến 34,6%. Tuy nhiên, chẳng mấy người Việt đội mũ bảo hiểm bảo vệ cằm.

Đội mũ bảo hiểm là phương tiện hiệu quả nhất trong việc giảm số lượng người bị chấn thương hoặc tử vong khi người tham gia giao thông bằng xe máy. Đội mũ bảo hiểm làm giảm chấn thương vùng đầu lên đến 69%.mu-bao-hiem mũ bảo hiểm Lựa chọn mũ bảo hiểm đạt “chuẩn”, để bảo vệ chính mình mu bao hiem e1463147578369

Mũ bảo hiểm ước tính làm giảm khả năng tử vong trong một vụ tai nạn xe máy khoảng 37%. Chấn thương sọ não là nguyên nhân hàng đầu ở các vụ tai nạn xe máy. Ngay cả khi không gây tử vong, các chấn thương ở vùng đầu cũng gây tổn hại về sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, bạn bè. Trong thực tế, điều trị chấn thương sọ não với chi phí nhiều hơn 13 lần so với chấn thương thông thường.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Diemar Otte, Khoa nghiên cứu tai nạn giao thộng thuộc Đại học Y Hannover (Đức) về chấn thương vùng đầu khi đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Các dữ liệu được thu thập trên tất cả các vụ va chạm và sự phân bổ tác động chấn thương lên mũ bảo hiểm cho thấy có 19,4% chấn thương xảy ra ở phía bên phải khu vực cằm và 15,2% ở phía bên trái khu vực cằm. Kết hợp hai con số này lại cho thấy khu vực cằm chịu tác động nhiều nhất 34,6%.

mũ bảo hiểm Lựa chọn mũ bảo hiểm đạt “chuẩn”, để bảo vệ chính mình 042914middle

Tuy nhiên, rất ít người Việt đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, full-face (mũ bảo hiểm cả phần cằm). Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đưa ra con số thống kê trên báo chí về tỉ lệ người dân đội mũ bảo hiểm không đạt quy chuẩn.

Theo đó, lực lượng chức năng ước tính 70% người tham gia giao thông đang đội mũ bảo hiểm giả, không đảm bảo chất lượng. Trong đó, tỷ lệ đội mũ không phải mũ bảo hiểm khoảng 50%, còn lại 20% là mũ không đảm bảo chất lượng, mũ bị nhái. Số còn lại đội mũ đạt chuẩn nhưng cũng chỉ là mũ nửa đầu chứ không phải dạng full-face có chức năng bảo vệ cả phần cằm.

Theo Autodaily.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168