Home / Tin tức / Thời sự 24h / Nhà nước Hồi giáo IS nhận trách nhiệm tấn công khủng bố ở bỉ

Nhà nước Hồi giáo IS nhận trách nhiệm tấn công khủng bố ở bỉ

Nhà nước Hồi giáo hôm nay đăng tải thông báo tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ tấn công sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels, Bỉ.

nha-nuoc-hoi-giao-nhan-trach-nhiem-tan-cong-o-bi IS nhận trách nhiệm tấn công khủng bố ở bỉ Nhà nước Hồi giáo IS nhận trách nhiệm tấn công khủng bố ở bỉ nha nuoc hoi giao nhan trach nhiem tan cong o bi

Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng tải thông báo lên hãng tin Amaq, có liên hệ với nhóm phiến quân, tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ tấn công ở Brussels, RT đưa tin.

Những người ủng hộ IS trước đó lan truyền hashtag bằng tiếng Arab “#Brusselsonfire” (Brussels trong biển lửa) để bày tỏ sự phấn khích trên Twitter trước hai vụ đánh bom liều chết ở sân bay và vụ nổ ở ga tàu điện ngầm khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 136 người bị thương.

Những người này từng dùng từ khóa tương tự, “#Parisonfire”, để chúc mừng vụ thảm sát của IS ở thủ đô Paris, Pháp, tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, những người ủng hộ nhóm al-Qaeda trên Twitter không có bình luận gì về vụ việc ở Brussels.

Theo Vnexpree.net

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168