Home / Ô tô 360 / Hyundai phát triển xe SUV dài dưới 4 mét hoàn toàn mới

Hyundai phát triển xe SUV dài dưới 4 mét hoàn toàn mới

Khi có mặt trên thị trường, tân binh của dòng SUV nhà Hyundai sẽ cạnh tranh với những mẫu xe như Ford EcoSport.
Trong tháng 7/2015, hãng Hyundai đã tung ra một mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên Creta tại thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, có vẻ như hãng Hyundai vẫn chưa cảm thấy đủ khi tiếp tục phát triển một mẫu SUV hoàn toàn mới với chiều dài dưới 4 mét.

Hyundai phát triển xe SUV dài dưới 4 mét hoàn toàn mới Hyundai phát triển xe SUV hoàn toàn mới Hyundai phát triển xe SUV dài dưới 4 mét hoàn toàn mới hyundai ix35

Theo một số tin đồn, mẫu SUV dài dưới 4 mét mới của Hyundai sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Auto Expo 2016 ở Ấn Độ. Khi có mặt trên thị trường Ấn Độ, tân binh của dòng SUV nhà Hyundai sẽ cạnh tranh với những mẫu xe như Ford EcoSport và Mahindra TUV300.

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của gia đình Hyundai được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ người anh em i20. Các tin đồn khẳng định, mẫu SUV dài dưới 4 mét mới sẽ chỉ được trang bị hệ dẫn động cầu trước.

Dự đoán, các lựa chọn động cơ của mẫu SUV cỡ nhỏ mới mang nhãn hiệu Hyundai cũng được lấy từ i20. Cụ thể là động cơ xăng Kappa, dung tích 1,2 lít với hệ thống Dual VTVT. Bên cạnh đó là động cơ diesel CRDi, dung tích 1,4 lít. Trên Hyundai i20, động cơ xăng sẽ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Trong khi đó, động cơ diesel đồng hành với hộp số sàn 6 cấp.

Trong triển lãm Auto Expo 2016, mẫu SUV mới của Hyundai có thể chỉ xuất hiện dưới dạng concept. Trong 12 tháng sau đó, phiên bản sản xuất của mẫu SUV này sẽ có mặt trên thị trường Ấn Độ. Dự kiến, hãng Hyundai sẽ định vị mẫu SUV mới dưới Creta và trên i20 Active trong dòng sản phẩm tại thị trường Ấn Độ.

Theo các tin đồn, đây là kế hoạch nằm trong mục tiêu tăng số lượng xe SUV/Crossover lên 5 mẫu của hãng Hyundai, bắt đầu từ i20 Active và kết thúc bằng Santa Fe. Hiện cả 4 mẫu xe của Hyundai là SantaFe 2016, Hyundai Tucson 2016, Creta 2016 Hyundai i20 Active 2016 đều đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam.

Theo Autopro.com.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168