Home / Ô tô 360 / Hyundai phát triển cửa kéo dạng cánh chim

Hyundai phát triển cửa kéo dạng cánh chim

Cửa mở dạng chim cho dòng xe gia đình có lẽ đã trở nên quen thuộc với mẫu xe Tesla Model X. Tuy nhiên hãng xe Hyundai lại muốn biến nó trở nên khác biệt hơn nữa khi bổ sung thêm chức năng kéo.

Một bằng sáng chế lộ ra gần đây của Hyundai đã cho thấy rằng hãng xe Hàn Quốc này đang phát triển một loại cửa kéo đặc biệt cho dòng xe dạng van của mình. Sự phát minh này hướng tới sự thuận tiện cho người sử dụng khi chở đồ, đặc biệt là đối với những món đồ cồng kềnh muốn đưa vào trong xe.

>>Hyundai Ngọc An khai trương chi nhánh 2S Hyundai Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Hyundai phát triển cửa kéo dạng cánh chim Hyundai phát triển cửa kéo dạng cánh chim Hyundai phát triển cửa kéo dạng cánh chim hyundai sap phat trien cua keo dang canh chim

Nhìn vào hình ảnh từ bằng sáng chế Hyundai có thể thấy rõ được rằng chiếc cửa kéo này có hai chức năng chính. Để ra vào bình thường, chiếc cửa có thể đơn giản là kéo về phía sau như bao mẫu xe van khác. Bên cạnh đó, chiếc cửa cũng có thể mở hướng lên phía trên trời và khi đó gần như toàn bộ phần hông xe trở thành một không gian mở.

Sự kết hợp giữa hai chức năng của cửa kéo khiến cho nó trở nên vô cùng hữu ích. Nếu ở trong một không gian chật hẹp, chắc chắn cửa dạng cánh chim sẽ không thể sử dụng được và thay vào đó người sử dụng vẫn có thể sử dụng chức năng kéo bình thường.

Dường như không chỉ áp dụng mẫu cửa đặc biệt này lên các mẫu xe van hay rv, Hyundai đang muốn phát triển nó sang nhiều mẫu xe khác khi mà hãng chỉ đề cập đến “phương tiện” chứ không nói rõ mẫu xe được trang bị cửa này thuộc phân khúc nào. Bên cạnh đó, bằng sáng chế còn đề cập tới việc một số mẫu xe hybrid, xe điện và cả xe chạy nhiên liệu hydro sẽ sở hữu loại cửa đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm:  Hyundai Ngọc An khai trương Digital Showroom đầu tiên tại TP.HCM

Theo Autonet.com.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168