Home / Ô tô 360 / Hãng xe Nga chính thức sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam

Hãng xe Nga chính thức sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam

Các hãng ôtô Nga sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ôtô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.

xe_nga_dtrl Hãng xe Nga chính thức sản xuất lắp ráp tại Việt Nam Hãng xe Nga chính thức sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam xe nga dtrl

Hãng  Xe Nga chính thức sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam

Việt Nam và Nga vừa chính thức ký kết Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam. Nội dung cơ bản của Nghị định thư bao gồm việc các doanh nghiệp sản xuất ôtô của Nga (KAMAZ, GAZ, UAZ…) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ôtô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.

Hai bên cam kết xe lắp ráp sẽ đạt được tỷ lệ nội địa hóa vào năm 2020 là 25% đối với xe chuyên dụng, 30% đối với xe tải và xe địa hình và 35% đối với xe từ 10 chỗ trở lên và đạt được tỷ lệ nội địa hóa vào năm 2025 là 40% đối với xe chuyên dụng và xe địa hình, 45% đối với xe tải và 45% đối với xe từ 10 chỗ trở lên.

Ngoài thị trường trong nước, các liên doanh còn định hướng sản xuất ôtô để xuất khẩu sang các nước thứ ba, trước hết là các nước Đông Nam Á do ô tô có tỷ lệ nội địa hóa từ 40% của Việt Nam sẽ được miễn thuế nhập khẩu vào các nước ASEAN.

Phía Việt Nam khẳng định việc thiết lập các dự án liên doanh lắp ráp, sản xuất ôtô của Nga tại Việt Nam, ngoài ý nghĩa là một bộ phận của Hiệp định thương mại tự do đã được ký kết còn có một ý nghĩa trực tiếp, liên quan đến chiến lược và quy hoạch phát triển ngành ôtô của Việt Nam đang mong muốn thực hiện, với mục tiêu sẽ có sản phẩm ôtô được sản xuất tại Việt Nam với hàm lượng nội địa hoá đáng kể.

Theo Xedoisong.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168