Home / Tư vấn / Bảo hiểm / Hãng xe Ford phát triển hệ thống chiếu sáng trước dựa trên camera

Hãng xe Ford phát triển hệ thống chiếu sáng trước dựa trên camera

Ford vừa công bố đang phát triển hệ thống chiếu sáng trước tiên tiến dựa trên camera. xem thêm: Xe hyundai i20 active 2016

Được thiết kế nhằm tăng độ an toàn, hệ thống này sử dụng dữ liệu GPS và camera video quay về phía trước để phát hiện các kí hiệu đường và dự đoán góc cua, giúp đèn pha có thể cung cấp ánh sáng tốt nhất.

Ford phát triển hệ thống chiếu sáng trước dựa trên camera hệ thống chiếu sáng trước Hãng xe Ford phát triển hệ thống chiếu sáng trước dựa trên camera ford front lighting 20 3

Hệ thống chiếu sáng trước tiên tiến dựa trên camera.

Hãng xe Mỹ cũng cho biết hệ thống này có thể “mở rộng chùm tia sáng ở các nút giao nhau và bùng binh để chiếu sáng tốt hơn những chướng ngại vật không ở trong hướng di chuyển”.

hệ thống chiếu sáng trước Hãng xe Ford phát triển hệ thống chiếu sáng trước dựa trên camera ford front lighting 20 1

Ngoài ra, Ford đang phát triển hệ thống chiếu sáng đốm để phát hiện khách bộ hành, người đi xe đạp hay động vật cỡ lớn. Hệ thống này sử dụng camera hồng ngoại và có thể liên tục xác định vị trí và theo dõi tới 8 vật thể khác nhau ở khoảng cách lên đến 120m.

hệ thống chiếu sáng trước Hãng xe Ford phát triển hệ thống chiếu sáng trước dựa trên camera ford front lighting 20 2

Ông Ken Washington, Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và kỹ thuật tiên tiến của Ford, cho biết: “Nhiều người lái vào ban đêm phải phải ứng nhanh với người hoặc vật bất ngờ xuất hiện trên đường. Hệ thống chiếu sáng tiên tiến dựa trên camera và chiếu sáng đốm giúp đảm bảo người lái được cảnh báo nhanh chóng khi người hoặc động vật có thể gây ra nguy hiểm.

Theo Autodaily.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168