Home / Tin tức / Thời sự 24h / Phẫn nộ cực điểm: Cướp cơm từ thiện đem cho heo chó ăn

Phẫn nộ cực điểm: Cướp cơm từ thiện đem cho heo chó ăn

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5), lúc 13 giờ ngày 19-2, một ô tô 16 chỗ chở đầy thức ăn chạy đến đường Thuận Kiều (gần bệnh viện). Lúc này, hàng loạt xe máy chở hai, chở ba chạy đến, đa phần là những người buôn bán, chạy xe ôm quanh đó.

Cướp cơm từ thiện đem cho heo chó ăn  Phẫn nộ cực điểm: Cướp cơm từ thiện đem cho heo chó ăn C     p c  m t    thi   n   em cho heo ch     n

Không chịu xếp hàng, ai cũng giơ tay đòi cơm. Có người vừa lấy xong đem ra xe máy giấu rồi quay lại lấy thêm hộp khác. Cùng lúc này, một xe ba gác chở cơm của nhóm thiện nguyện khác đến. Nhiều người liền vứt cơm xuống đường vì chê cơm chay không ngon rồi tiếp tục đi giật cơm.

Cách đây vài ngày, anh Nguyễn Văn Hùng (ngụ quận 6) cùng vài người bạn hùn tiền nấu cơm từ thiện phát cho người nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM. Huy động tối đa sức người, nhóm tình nguyện của anh cũng kịp chuẩn bị trên cả trăm suất cơm chay.

Khi niềm vui chưa kịp đến thì anh Hùng và những người trong đoàn đã phải ra về trong nước mắt. Chiếc taxi chở hơn trăm phần cơm chay vừa dừng trước cổng bệnh viện, cốp xe chưa kịp mở lên hết thì một đám đông lên đến vài chục người, già trẻ lớn bé thi nhau giành giật.

Quá bất ngờ và không kịp phản ứng, những người hảo tâm chỉ còn biết nắm chặt tay nhau, quây tròn khu vực để cơm với hy vọng hạn chế sự hỗn loạn. Dù vậy, số lượng cơm cũng nhanh chóng bị nhóm người trên “cướp” đi.

Từ tay của những kẻ “hôi” cơm từ thiện, những hộp cơm còn nóng nhanh chóng bị vứt lại bên vệ đường. Một đoàn từ thiện khác cũng vừa tìm đến, những người khi nãy kháo nhau rằng suất cơm của đoàn mới đến là những phần cơm mặn, ngon hơn. Thế là cảnh tượng tương tự lặp lại. Cơm bị giành giật không thương tiếc dù xe này chưa kịp dừng hẳn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, “đội quân” chuyên “săn” cơm từ thiện với số lượng lớn không phải để sử dụng mà bán lấy tiền. Trong đó, ông Th., bà Ph., ông H…, mỗi buổi trưa xuất hiện cùng người thân chen chân lấy cơm ngay cổng Bệnh viện Ung Bướu. Tiếp xúc với chúng tôi, ông Th. khoe mỗi ngày gom được 20 hộp cơm. Ông chỉ lấy một hộp lót dạ buổi trưa còn bao nhiêu đem bán cho một người nuôi heo ở quận Bình Thạnh và bán lại một quán thịt cầy để cho chó ăn. “Mỗi hộp bán được 3.000-4.000 đồng. Mỗi ngày chịu khó ra đây là kiếm gần 100.000 đồng” – ông Th. nói.

Ông Th. kể một số người khác giành cơm để mang vào bệnh viện bán cho bệnh nhân, giá từ 8.000-10.000 đồng/hộp. “Cơm từ thiện ngon như cơm bán ở quán nên ai cũng giành” – ông Th. nói.

Theo Vitalk.vn

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168