Home / Tin tức / Thời sự 24h / Cụ bà 90 tuổi ở Hà Nội phải mò cua bắt ốc trong gió rét sống qua ngày

Cụ bà 90 tuổi ở Hà Nội phải mò cua bắt ốc trong gió rét sống qua ngày

Giữa tiết trời đông Hà Nội, cụ bà tóc bạc trắng chỉ mặc một chiếc áo cộc mỏng, bên ngoài khoác chiếc áo nilon sờn rách, mò cua bắt ốc sống qua ngày.

Đoạn video về một bà cụ hơn 90 tuổi ở Hà Nội phải tự mò cua bắt ốc, nhặt bao nilon mưu sinh đang được lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

cu-ba-90-tuoi-mo-cua-o-ha-noi  Cụ bà 90 tuổi ở Hà Nội phải mò cua bắt ốc trong gió rét sống qua ngày cu ba 90 tuoi mo cua o ha noi
Cụ bà 90 tuổi mò cua bắt ốc trong gió rét ở Hà Nội

Theo chia sẻ, năm nay cụ 90 tuổi và có một cô con gái đã đi lấy chồng nhưng sau đó lại quay về ở với mẹ. Hiện người con gái phải ngồi bán nước vỉa hè để có tiền trang trải nuôi 2 con nhỏ, nhưng cũng không được là bao.

Nhà của cụ bà ở thôn Đấu Tranh, xã Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội. Cụ hay nhặt ni lông, bắt ốc ở gần cầu vượt Đỗ Xá.

Khi một thanh niên hỏi: “Con cái để bà thế thì bà chết à?”, cụ nhỏ nhẹ trả lời: “Mỗi người mỗi khác nhau có ai giống nhau đâu, cả nước này giống nhau thì đã thoải mái, mỗi người mỗi phương. Nó có hai đứa con, nuôi con cũng chả để thành, nuôi em nữa thì chết, chết đói. Nó còn nuôi con. 90 mà chưa chết, cứ sống mãi để nhìn các ông các bà.

Sau khi được đăng tải, clip nhận hàng trăm nghìn lượt quan tâm và bình luận của cộng đồng. Nhiều người đồng cảm, xót xa và muốn giúp đỡ cụ.

Theo VnExpress.net

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168