Home / Tin tức / Thời sự 24h / Chiến đấu cơ Nga xóa sổ 20 xe chở dầu lậu của IS

Chiến đấu cơ Nga xóa sổ 20 xe chở dầu lậu của IS

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/12 cho biết các chiến đấu cơ của Nga đã tiêu diệt 20 xe chở dầu lậu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại tỉnh Idlib, Syria trong khi các xe này đang trên đường tiến về Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 48 giờ qua, Sputnik đưa tin.

Chiến đấu cơ Nga Chiến đấu cơ Nga xóa sổ 20 xe chở dầu lậu của IS chien dau co nga xoa so 20 xe cho dau lau cua is

Các xe tải chở dầu lậu của IS tại Syria (Ảnh: Sputnik)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho hay không quân Nga còn phá hủy 6 nhà máy lọc dầu do tổ chức IS kiểm soát tại các tỉnh Deir ez-Zor và Aleppo trong thời gian trên.

“Không quân Nga đã xóa sổ 6 nhà máy lọc dầu của IS tại các tỉnh Deir ez-Zor và Aleppo, Syria trong 2 ngày qua. Ngoài ra, máy bay do thám Nga còn phát hiện một đoàn xe chở dầu đang trên đường hướng về biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự yểm trợ của nhiều xe hộ tống có trang bị các vũ khí phòng không tại khu vực Kafr Nabl, tỉnh Idlib. Không quân Nga sau đó đã cử một chiến đấu cơ Su-34 tiêu diệt mục tiêu này”, Tướng Konashenkov nói.

Chiến đấu cơ Nga Chiến đấu cơ Nga xóa sổ 20 xe chở dầu lậu của IS chien dau co nga xoa so 20 xe cho dau lau cua is

Hiện trường một cơ sở khai thác dầu mỏ của IS bị không kích (Ảnh: Sputnik)

Trong vòng 48 giờ qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã tổ chức 121 đợt xuất kích và phá hủy 424 các mục tiêu khủng bố tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Daraa, Raqqa, và Deir az-Zor, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga. Đáng chú ý, các máy bay chiến đấu Nga còn xóa sổ một hệ thống tên lửa phòng không Osa, vốn chiếm được từ Lực lượng vũ trang Syria.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin tình báo từ Trung tâm thông tin Baghdad về việc triển khai hệ thống tên lửa phòng không Osa của các phiến quân khủng bố IS, vốn chiếm được từ quân đội chính phủ Syria trước đó gần thủ đô Damascus. Hệ thống tên lửa phòng không Osa được ngụy trang, tăng cường và bố trí bên trong tại một căn cứ bê tông. Chiến đấu cơ Su-34 đã phá hủy hệ thống này bằng loại bom xuyên phá BETAB-500”, Tướng Konashenkov cho biết.

Ngoài ra, một máy bay ném bom Su-34 khác còn xóa sổ một cơ sở quan trọng của IS tại tỉnh Homs. Tướng Konashenkov cho hay: “Tại ngoại ô thành phố Mhin, tỉnh Homs một máy bay ném bom Su-34 đã không kích một căn cứ quân sự IS với nhiều trang thiết bị quân sự và nhiều kho vũ khí cùng 4 xe có trang bị súng hạng nặng và 4 xe tải có chở vũ khí”.

chien-dau-co-nga-xoa-so-20-xe-cho-dau-lau-cua-is Chiến đấu cơ Nga Chiến đấu cơ Nga xóa sổ 20 xe chở dầu lậu của IS chien dau co nga xoa so 20 xe cho dau lau cua is

Các chiến đấu cơ của Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo Tướng Konashenkov, điều quan trọng là một máy bay ném bom Su-34 đã phá hủy một tòa nhà, nơi các thủ lĩnh IS đang nhóm họp gần sào huyệt Raqqa của tổ chức khủng bố IS nhờ thông tin tình báo từ lực lượng đối lập Syria.

“Thông tin liên quan đến cuộc họp giữa các thủ lĩnh IS gần thành phố Raqqa nhận được vào hôm thứ Hai từ đại diện một đơn vị thuộc lực lượng đối lập Syria hoạt động tại khu vực đông bắc Syria”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói.

Các máy bay ném bom Su-25 cũng phá hủy một căn cứ khủng bố tại tỉnh Aleppo, 2 dàn pháo và một kho đạn tại tỉnh Hama. “Một máy bay ném bom Su-25 đã tiêu diệt một căn cứ khủng bố cùng một xe tăng, 3 xe địa hình cùng nhiều súng máy hạng nặng tại tỉnh Aleppo”, Tướng Konashenkov cho biết. Các máy bay chiến đấu Nga còn tiêu diệt một kho đạn lớn của Lực lượng mặt trận al-Nusra tại tỉnh Idlib.

Vũ Duy (Theo Dantri.com.vn)

Xem thêm:

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168