Home / Chia sẻ kinh nghiệm / Xe bán tải trên 500kg sẽ bị hạn chế giờ vào trung tâm TP HCM

Xe bán tải trên 500kg sẽ bị hạn chế giờ vào trung tâm TP HCM

Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh về việc sử dụng biển chính và biển phụ để cấm các loại xe chở hàng trên 0,5 tấn đi vào các tuyến nội đô trong một số khung giờ nhất định. Như vậy với quy định trên, các loại xe bán tải (pickup) có khối lượng chuyên chở từ 0,5 đến 1,5 tấn cũng sẽ bị cấm bởi loại biển cấm trên.

>>Xe Hyundai Starex bán tải 6 chỗ 2017 máy xăng

>>Xe Hyundai Starex bán tải 3 chỗ máy dầu 2017

 Xe bán tải trên 500kg sẽ bị hạn chế giờ vào trung tâm TP HCM xe ban tai tren 500kg bi han che vao tp
Biển cấm xe chở hàng trên 0,5 tấn Theo nội dung của biển cấm này, không chỉ cấm xe ô tô tải thuần túy mà còn cấm cả “xe ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở cho phép lớn hơn 0,5 tấn”, tức gồm cả xe bán tải, vì hầu hết xe bán tải ở Việt Nam hiện nay đều có khối lượng chuyên chở khoảng 0,6-0,9 tấn.

Bên cạnh đó theo ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng, Sở GTVT Thành phố Hồ Chính Minh cho hay: “sau khi các bảng cấm được lắp, dựng theo như hướng dẫn của Bộ GTVT thì các lực lượng chức năng sẽ thực hiện xử phạt xe tải nhỏ đi vào đường cấm. Việc này nhằm duy trì nghiêm lệnh cấm xe tải nhỏ đi vào nội đô vào những giờ quy định mà TP đã ban hành, duy trì từ năm 2007 đến nay.”

Trước đó, từ ngày 1-11, do việc thực hiện cắm biển cấm mới theo quy chuẩn Việt Nam QCVN 41:2016 đã xảy ra cách hiểu rằng xe tải phải là chở hàng có khối lượng hàng hóa chở trên xe từ 1,5 tấn trở lên, xe chở dưới 1,5 tấn được coi là xe con.

Cách hiểu này đã gây lúng túng cho lực lượng chức năng và đã diễn ra việc xe nặng cả năm tấn (gồm bốn tấn xác xe và một tấn hàng hóa) vẫn lưu thông vào đường cấm vì chủ xe, tài xế cho rằng theo quy chuẩn mới xe mình là xe con (do chở có một tấn hàng trên xe).
 Theo Autovina

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *Yêu cầu báo giá
nhận báo giá qua email

Để lại địa chỉ Email chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay sau khi nhận được yêu cầu

1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0932 039 168